Học vấn “khủng” của Tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Sao

Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây sốt với thành tích học tập đáng nể với 8.0 IELTS. 

 

Tân hoa hậu Miss World VietNam 2022 đã gọi tên cô gái Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SN 1999, đến từ Đồng Nai). Có thể nói, ngay từ đầu cuộc thi Miss World năm nay, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã là cái tên nhận được khá nhiều sự chú ý đặc biệt. Mai Phương từng lọt Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020. Ở cuộc thi năm đó, Huỳnh Nguyễn Mai Phương xuất sắc giành danh hiệu Người đẹp nhân ái.

Tại chung kết Miss World VietNam 2022, người đẹp Đồng Nai đã có phần thi ứng xử xuất sắc, khiến khán giả rất “ưng cái bụng” khi cô nàng đăng quang. Bên cạnh việc giành được danh hiệu cao quý, người đẹp còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với bảng thành tích học tập “khủng”.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương học rất giỏi, thường xuyên đạt học bổng và từng được vào đội tuyển chuyên Anh của trường cấp 3. Mai Phương từng giành giải Nhì và giải Ba cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh các năm 2016 và 2017.

Ngay từ khi còn học lớp 11, cô nàng đã đạt điểm IELTS 6.5. Và mới đây Mai Phương đã đạt thành tích IELTS 8.0. Trong quá trình học tại trường ĐH Đồng Nai, Mai Phương còn mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi sắc đẹp tại trường. Và Mai Phương đã xuất sắc đăng quang ngôi vị hoa khôi ĐH Đồng Nai năm 2018.

Trước đó, cô từng làm gia sư tiếng Anh cho Anthony – con trai chung của đại gia Đức Huy và ca sĩ Lệ Quyên. Hiện tại, cô đang hoạt động song song nhiều công việc. Trong đó có MC song ngữ và làm người mẫu ảnh. Cô cũng đang là cộng tác viên trong Đài truyền hình Việt Nam.

Tại các đấu trường nhan sắc, Mai Phương ăn điểm nhờ trình “bắn” tiếng Anh lưu loát, trả lời rành mạch và đúng trọng tâm các vấn đề ban tổ chức đặt ra. Trong một lần phỏng vấn, cô gái đến từ Đồng Nai chia sẻ, mục tiêu sắp tới của cô là học thêm một vài ngoại ngữ khác.

Ngoài ra, để nâng cao kiến thức, Mai Phương luôn cố gắng dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để đọc sách. Cô mong hiểu biết của mình ngày 1 sâu rộng để có thể làm nhiều điều có ích cho xã hội hơn.